Hướng dẫn cấp bù thời hạn chứng thư số NEWCA

5/5 - (2 bình chọn)

Quý khách hàng/doanh nghiệp đang sử dụng chữ ký số Newca (cũ) dù chưa hết thời hạn đăng ký sử dụng nhưng lại nhận được thông báo về việc tạm dừng cấp chứng thư số, thì đừng vội lo lắng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn cấp bù thời hạn chứng thư số NewCA dưới đây để tránh gây gián đoạn công việc và tổn thất về thời gian, kinh tế.

Thông báo mới về việc ngừng cấp chứng thư số trên hệ thống SHA-1

Từ ngày 21/6/2021, NewCA triển khai chương trình cấp bổ sung thời hạn cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ chữ ký số Newca và có thời hạn chứng thư số hiển thị trên Token là ngày 25/10/2022.

Đây là chương trình được thực hiện hoàn toàn miễn phí bởi NewCA nhằm đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng theo gói cước dịch vụ đã đăng ký.

Quý khách vui lòng kiểm tra và thực hiện ngay chương trình cấp bù thời hạn nếu chữ ký số của Quý khách đang thuộc điều kiện nêu trên để không bị gián đoạn dịch vụ.

Chi tiết công văn thông báo ngừng cấp SHA1:

Kính gửi: Các Đại lý/ đối tác cung cấp dịch vụ chữ ký số NewTel-CA

Công ty cổ phần viễn thông New-Telecom (NewTel) xin gửi tới Quý đại lý, đối tác lời tri ân sâu sắc vì đã luôn tin tường dịch vụ chữ ký số NewTel-CA trong suốt thời gian vừa qua và mong muốn sẽ tiếp tực được đồng hành phát triển cùng Quý Đại lý/đối tác trong thời gian tới.

NewTel xin thông báo một số nội dung về việc cung cấp dịch vụ chữ ký số NewTel-CA như sau:

NewTel đã ngừng cấp chứng thư số NewTel-CA trên hệ thống SHA-1 từ 0h ngày 01/01/2021 do cert SHA-1 chỉ có thời hạn đến 25/10/2022 không đủ thời gian cho các gói cước đăng ký mới, gia hạn trên 2 năm, các chứng thư số được cấp trên hệ thống SHA-1 sau 0h ngày 01/01/2021 NewTel không chịu trách nhiệm, yêu cầu thu hồi các chứng thư số đã trên SHA – 1 và cáp lại bằng chứng thư số SHA – 256 theo đúng bảng giá chứng thư SHA – 256 Newtel ban hành.

Vậy Newtel kính báo để Quý Đại lý/ Đối tác nắm rõ và thực hiện.

Các bước thực hiện cấp bù chứng thư số NewCA

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp/khách hàng thực hiện cấp bù thời hạn của Newca. Quý khách có thể tự thực hiện được.

Bước 1

Cắm Token Newca vào máy tính và cập nhật phiên bản mới nhất:

Bật giao diện Token Manager-> chọn mục Cập nhật. Ấn CẬP NHẬT và chờ trong giây lát để Token tự động update phiên bản mới nhất.

Token manager sẽ hiển thị thông báo “Cập nhật thành công”:

Hoặc “Hiện tại không có bản cập nhật mới”:

Bước 2

Mở trình duyệt Google Chomre và truy cập trang web https://capbu.newca.vn/ , Ấn chọn BẮT ĐẦU để thực hiện cấp bù thời hạn.

Bước 3

Ấn TẢI PLUGIN KẾT NỐI TOKEN và cài đặt chương trình Plugin được tải về.

Ấn TIẾP THEO cho đến khi hoàn tất.

Ấn CÀI ĐẶT

Bước 4

Sau khi cài đặt xong Plugin, Ấn TIẾP TỤC và điền chính xác thông tin liên hệ bao gồm Họ và tên, Số điện thoại và email sau đó ấn TIẾP TỤC.

Bước 5

Chọn KẾT NỐI TOKEN, nhập mã PIN của token, kết nối token thành công, bạn chọn OK và ấn TIẾP TỤC.

Bước 6

Nhấn BROWSE để đính kèm GPKD và CMND người đại diện pháp luật dưới dạng file PDF với dung lượng nhỏ hơn 2MB. Sau đó nhấn TIẾP TỤC

Bước 7

Nhấn KÝ VÀ GỬI để gửi yêu cầu cấp bù. Yêu cầu cấp bù của Qúy khách hàng sẽ được tiếp nhận, xử lý trong vài phút và gửi qua email của bạn.

Bước 8

Kiểm tra email và click vào link cấp bù thời hạn trong email.

Màn hình hiển thị phần xóa chứng thư số cũ. Bạn kích chọn XÓA CHỨNG THƯ SỐ CŨ để xóa bỏ chứng thư số cũ trong Token.

Lưu ý: Việc click vào XÓA CHỨNG THƯ SỐ CŨ, chứng thư số đó sẽ bị xóa mất, không thể khôi phục lại. Vì vậy, quý khách hàng cần kiểm tra xem đã có mật khẩu các trang kê khai điện tử như Thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội… hay đã ký hóa đơn điện tử trước đó chưa.

Bước 9

Chọn CÀI ĐẶT CHỨNG THƯ SỐ. Bạn chờ trong giây lát để hệ thống ghi thông tin chứng thư số mới thành công.

Sau khi hệ thống sinh chứng thư số thành công, bạn ấn OK rồi rút token ra cắm lại.

Sau đó ấn TIẾP TỤC.

Bước 10

Ấn HOÀN THÀNH để hoàn tất quá trình cấp bù thời hạn chứng thư số.

Màn hình hiển thị thông báo cấp bổ sung thời hạn thành công.

Bước 11

Bạn cập nhật thông tin chứng thư mới lên các trang giao dịch dịch vụ công điện tử như Thuế điện tử, BHXH điện tử, Hải quan điện tử,… đồng thời cập nhật trên các hệ thống ứng dụng ký số như: Hóa đơn điện tử, Hợp đồng điện tử,…

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong hướng dẫn cấp bù thời hạn chứng thư số NewCA mới nhất. Nếu các bạn có vướng mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *