Cách lấy lại mật khẩu VssID

Rate this post

VssID là ứng dụng bảo hiểm hiểm xã hội cài đặt trên điện thoại giúp dễ dàng tra cứu thông tin bảo hiểm của cá nhân và sử dụng các tính năng tiện ích khác nhau. Tuy nhiên rất nhiều người lao động quên mật khẩu đăng nhập bảo hiểm xã hội trên ứng dụng này. Vậy phải làm sao để lấy lại mật khẩu? Hãy cùng bỏ túi cách lấy lại mật khẩu VssID dễ dàng, nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

1. Cách lấy lại mật khẩu qua email trên VssID

1.1 Lấy lại mật khẩu qua ứng dụng VssiD

Với cách này yêu cầu người dùng cần có Email đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội của cá nhân. Sau đó người dùng quên mật khẩu VssID thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Nhập mã số BHXH và chọn “Quên mật khẩu”

Bước 2: Nhập email đã đăng ký với cơ quan BHXH

Bước 3: Mã OTP sẽ được gửi đến email vừa nhập. Chọn “đóng”.

Bước 4: Nhập mã OTP. Sau đó mật khẩu mới sẽ được gửi về email.

Bước 5: Sử dụng mật khẩu mới đó để đăng nhập vào VssID.

1.2 Cách lấy lại mật khẩu VssID qua Email trên cổng dịch vụ công BHXH

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam

Bạn truy cập website theo links: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Chọn chức năng “Quên mật khẩu”

Trên giao diện chính Cổng Dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam, nhấn chọn mục “Đăng nhập” để hiển thị màn hình đăng nhập. Chọn tiếp chức năng “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Điền thông tin tài khoản BHXH theo yêu cầu

Tại hộp thoại đăng nhập người dùng thực hiện nhập thông tin theo điều hướng để được cấp lại mật khẩu. 

  • Nhập mã số BHXH
  • Nhập Email đã đăng ký với cơ quan BHXH
  • Nhập mã Captcha

Cuối cùng, nhấp chọn ô “Lấy mật khẩu”. Khi này hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về Email đăng ký tài khoản mà bạn đã nhập trước đó.

Bước 4: Nhận mật khẩu được cấp mới;

Bước 5: Kiểm tra Email sau đó lấy mã OTP được gửi từ cơ quan BHXH;

Bước 6: Copy mã OTP và điền vào bảng “Nhập mã OTP” để xác nhận phiên giao dịch điện tử với BHXH Việt Nam;

Lưu ý là mỗi mã OTP chỉ có giá trị trong vòng 5 phút.

Khi này cơ quan BHXH sẽ gửi mật khẩu được cấp lại qua Email đăng ký tài khoản. Nhận dãy số mật khẩu được cấp lại và sử dụng để đăng nhập tài khoản trên VssID.

2. Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email

Khi quên mật khẩu VssID mà quên luôn cả email đã đăng ký với cơ quan BHXH thì người dân có thể lấy lại mật khẩu VssID thông qua các cách sau:

Cách 1: Thực hiện việc lập tờ khai TK1-TS để kê khai bổ sung thông tin email thông qua giao dịch BHXH điện tử của đơn vị, đại lý thu đang quản lý.

Cách 2: Thực hiện lập tờ khai thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH theo Mẫu số 02/SĐ-GD đến nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi gần nhất.

Cách 3: Liên hệ trực tiếp tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu của tài khoản giao dịch BHXH điện tử.

Cá nhân quên mật khẩu VssID có thể gọi điện thoại trực tiếp cho cơ quan BHXH tại địa phương nơi đăng ký tài khoản VssID hoặc liên hệ đến số HOTLINE – Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam 1900 9068 hoặc (024)37899999 và làm theo hướng dẫn của tư vấn viên BHXH để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu VssID.

Chú ý khi gọi điện cho cơ quan BHXH địa phương bạn nên thực hiện trong giờ hành chính từ 8h00 – 16h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

3. Tạm dừng dịch vụ cấp lại mật khẩu VssID qua tin nhắn

Trước đây, người dùng có thể lấy lại mật khẩu VssID bằng cách gửi tin nhắn đến đầu số 8079 do BHXH Việt Nam cung cấp và chi phí cho một lần nhắn tin là 1000 đồng. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 3/3/2023 dịch vụ nhắn tin cấp lại mật khẩu VssID chính thức dừng hoạt động.

Ngày 1/3/2023 Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc cơ quan BHXH Việt Nam cũng đã có công văn thông báo tạm dừng dịch vụ tra cứu qua tin nhắn qua đầu số 8079 gửi đến cơ quan BHXH các tỉnh, địa phương trên cả nước để phổ biến cho người dân được biết và sử dụng các cách cấp lại mật khẩu VssID thay thế miễn phí khác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *