Cách lấy lại mật khẩu chữ ký số VNPT-CA

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang sử dụng chữ ký số của VNPT-CA nhưng lại gặp rắc rối với mật khẩu/mã PIN của USB Token VNPT-CA? Bạn quên mật khẩu hoặc muốn thay đổi mật khẩu chữ ký số VNPT-CA nhưng chưa biết xử lý ra sao? … Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khôi phục mật khẩu chữ ký số VNPT-CA nhé.

Trường hợp khi đang sử dụng USB Token VNPT-CA mà bị quên mật khẩu, cách nhanh nhất là hãy mang thiết bị chữ ký số của mình đến đại lý cung cấp chữ ký số VNPT-CA gần nhất để được reset mã PIN Token VNPT-CA.

Tổng đài hỗ trợ chữ ký số tất cả các nhà mạng:

1900.0152

Trong trường hợp ở xa hoặc không thể đến tận đại lý, bạn cũng có thể lấy lại mã PIN của USB Token VNPT-CA từ xa trên máy tính của bạn. Lưu ý, bạn nên sử dụng trình duyệt web IE (Internet Explorer) hoặc Google Chrome để thực hiện lấy lại mã PIN để các thao tác được dễ dàng hơn. Các bước thực hiện lấy lại mật khẩu Token VNPT-CA như sau:

Bước 1: Kiểm tra kết nối của thiết bị USB Token VNPT-CA

– Đầu tiên bạn cắm thiết bị USB Token vào máy tính của mình thông qua cổng USB của máy tính.

– Đảm bảo rằng thiết bị đã được cài vào máy tính và máy tính của bạn đã cài đặt Java Plugin.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ website: https://tms.vnpt-ca.vn, chọn “Công cụ token” sau đó chọn “Mở khóa token” như hình dưới:

 Lưu ý: Nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome thì sẽ gặp thông báo như sau:

– Check vào “I accept the…” và chọn “Run” để tiếp tục

Bước 3: Sau khi chọn ” Mở khóa Token”, chúng ta sẽ có màn hình như sau:

Click “Chọn” để thực hiện các bước tiếp theoHướng dẫn reset mã PIN USB TOKEN VNPT-CA

Bước 4: Sau khi Click vào “Chọn”, bạn sẽ có màn hình như sau:Chọn Allow để tiếp tục

Bước 5: Sau khi bấm Allow sẽ xuất hiện cửa sổ chọn chứng thư do VNPT cấp phát, bạn chọn chứng thư số của mình như hình dưới sau đó Click “Chọn” để tiếp tục

Bước 6: Sau khi đã chọn chứng thư bạn thực hiện nhập thông tin chính xác khi đăng ký chữ ký số vào các ô có dấu *(bắt buộc), sau đó nhập mã Captcha như hình và thực hiện việc Gửi yêu cầu

Bước 7: Sau khi Gửi yêu cầu, nếu thành công bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Sau khi gửi yêu cầu thành công, bạn vui lòng gọi điện bộ phận kỹ thuật của VDC3 để xác nhận yêu cầu lấy lại mật khẩu USB Token VNPT-CA của bạn vừa gửi.

Sau khi nhà cung cấp chữ ký số VNPT-CA xác nhận yêu cầu của bạn, họ sẽ gửi mail reset mã PIN USB Token VNPT-CA vào mail đăng ký chữ ký số VNPT-CA của bạn. Lúc đó, hãy dùng mật khẩu đó để đăng nhập vào token nhé.

Hy vọng, với những bước đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng tìm lại mật khẩu/mã PIN cho chữ ký số VNPT-CA một cách nhanh nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments (2)