Cách lấy lại mã PIN chữ ký số Newca

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng token chữ ký số để kê khai thuế nhưng bị báo lỗi hoặc token bị khóa là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng chữ ký số, trong đó có token của nhà Newtel-CA. Vậy làm thế nào để lấy lại PIN chữ ký số New-CA? Rất đơn giản, hãy làm theo một vài chỉ dẫn dưới đây nhé.

Vì sao mã PIN chữ ký số Newca bị khóa?

Token chữ ký số Newca mà bạn đang sở hữu muốn sử dụng được cần phải có mật khẩu token hay chính là mã PIN để mở khóa. Khi đăng nhập hệ thống để kê khai thuế, hệ thống Newca Token Manager 4.0 sẽ yêu cầu người dùng nhập mã Pin token (mã pin thiết bị).

Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu hoặc nhập sai mã pin, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo ‘lỗi mã pin không đúng xin vui lòng nhập lại’. Việc nhập sai quá nhiều lần (vượt quá 10 lần) sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa USB Token. Đây là nguyên nhân chính khiến chữ ký số của bạn bị khóa và phải thực hiện lấy lại mật khẩu token thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Token chữ ký số NewCa cũng có thể bị khóa do người dùng chưa nộp đủ hồ sơ về cho nhà cung cấp. Bởi theo quy định của Bộ Thông tin Truyền thông khi đăng ký mới hoặc gia hạn chữ ký số thì người đăng ký phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để thuận tiện cho việc quản lý và bảo mật thông tin.

Ngoài các nguyên nhân trên, token của bạn cũng có thể bị khóa do bạn hoặc đại lý nơi bạn đăng ký chưa thanh toán tiền với nhà cung cấp Newca. Mặc dù nguyên nhân này ít xảy ra nhưng khi đăng ký chữ ký số bạn nên chọn đại lý uy tín và thanh toán đầy đủ tiền để tránh việc Token bị khóa nhé.

Cách lấy lại mật khẩu PIN chữ ký số New-CA

Bạn có 3 cách để lấy lại mã PIN token Newca. Cách đầu tiên, nếu bạn đã nộp đầy đủ hồ sơ và thanh toán tiền mua chữ ký số, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 19002066 của nhà cung cấp để lấy lại mã Pin. Lúc này, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số Serial trên thiết bị.

Sau đây là cách tìm số serial Token Newca:

Chọn Biểu tượng Newca Token Manager => Thiết bị Token (bên phải) => Thông tin Token => Xem số serial hiển thị bên trái.

Sau đó, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn lấy lại mã Pin Token chữ ký số của bạn.

Cách thứ 2, nếu trong trường hợp phía bạn chưa hoàn thiện đủ hồ sơ hoặc chưa thanh toán tiền chữ ký số, bạn cần gọi điện cho đại lý nơi bạn đăng ký hoặc gọi trực tiếp tới nhà cung cấp để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra, rà soát thông tin và tiến hành thủ tục mở khóa Token cho bạn.

Cách thứ 3 để lấy lại mật khẩu mã PIN token Newca đó là tự mình làm theo một vài chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Gửi yêu cầu

Chọn biểu tượng Token Manager => Lựa chọn ‘Mở khóa PIN’ và nhập thông tin cần thiết bên trái cửa sổ bao gồm:

  • Mã số thuế
  • Mã hợp đồng
  • Địa chỉ Email
  • Lựa chọn Doanh nghiệp hoặc Cá nhân

Sau đó, bấm chọn ‘Đồng ý’ để gửi yêu cầu đến hệ thống Newca. Hệ thống sẽ thông báo cho bạn sau khi bạn nhấn Đồng ý gửi thông tin reset mã Pin.

Bước 2: Nhập mã UC nhận được từ email của bạn

Check email để nhận thông báo mã UC để reset token do hệ thống của NewTel-CA gửi về hòm thư của bạn. Copy dòng mã UC nhận được trong mail như hình dưới:

Lưu ý: Chỉ copy phần Mã mở khóa (UC) không nên copy Số ngẫu nhiên (RN) nhé. Tránh tình trạng reset không được.

Dán mã UC vào ô ‘Bước 2: Nhập mã UC nhận được từ email của bạn’

Tiếp tục ấn ‘mở khóa’. Khi đó sẽ hiện thị thông náo “Mở khóa Token thành công! Mã PIN mới là “12345678”.

Lưu ý, sau khi reset mã PIN thành công, mật khẩu mặc định của Newca là 12345678. Nếu muốn thay đổi mật khẩu để dễ nhớ và giúp bảo mật hơn, bạn vào phần thông tin Newca để đổi lại mật khẩu. Lần này, hãy lưu lại thông tin cần thiết vào sổ hoặc điện thoại nhé.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại mật khẩu/mã PIN token newca nếu không may bạn quên pass hoặc nhập sai pass nhiều lần, nhằm giúp cho công việc kê khai hiệu quả và không bị gián đoạn. Chúc bạn luôn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *